Đón 3.000 căn hộ giá rẻ chung cư Thanh Hà

(VnMedia) - Mới đây tập đoàn Mường Thanh bất ngờ tuyên bố sẽ tung ra thị trường căn hộ có giá chỉ từ 500-600 triệu đồng nhưng đầy đủ tiện ích xã hội đi kèm.

Đón 3.000 căn hộ giá rẻ chung cư Thanh Hà
3 tòa chung cư thương mại giá rẻ tại đô thị Thanh Hà đã được bàn giao nhà

Đại diện tập đoàn Mường Thanh cho biết, ngay trong tháng 12, tập đoàn này sẽ tung ra thị trường 3.000 căn hộ có giá  chỉ từ 10 triệu đồng/m2, các căn hộ có diện tích nhỏ từ 50-60 m. Để  thay đổi quan niệm về căn hộ giá rẻ thường là thiếu các tiện ích xã hội đi kèm, Tập đoàn Mường Thanh cho biết, trong đợt này, tất cả  các khu đất được lựa chọn xây dựng nhà giá rẻ  sẽ đều được bố trí tại vị trí đẹp nhất của dự án Thanh Hà Cienco5 tại Quận Hà Đông, Hà Nội. Các tòa chung cư đều nằm sát cạnh 2 khu hồ rộng 26ha.

Hiện tại, chủ đầu tư đang tập trung xây dựng công trình nhà trẻ, mẫu giáo và trường cấp 2, sân bóng tại dự án Thanh Hà Cienco5. Động thái này được cho là ngòi nổ bắt đầu cho cuộc cạnh tranh khốc liệt tại phân khúc nhà ở giá rẻ.

Giới bất động sản cho rằng khi các đại gia có tiềm lực vốn mạnh tham gia thị trường, với biện pháp thi công tiên tiến, chấp nhận lãi ít nhưng lấy số lượng để dẫn đầu thì các dự án bất động sản nhỏ lẻ khó mà có cơ hội cạnh tranh được .

Được biết, sau 8 năm đắp chiếu, tháng 6/2016, dự án Thanh Hà Cienco 5 đã được Tập đoàn Mường Thanh trục vớt thành công. Với việc bơm hàng nghìn tỷ đồng để giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng, hồ cảnh quang, trường học… Tập đoàn Mường Thanh đã làm thay da đổi thịt dự án Thanh Hà .

Khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5 là đô thị lớn với diện tích 400 ha nằm khu vực trung tâm quận Hà Đông. Dự án đã được Thành phố phê duyệt quy hoạch 1/500 với  tiêu chuẩn đô thị sinh thái. 

Khánh An